Ứng dụng của sơn tĩnh điện trong nội thất

Ngày đăng: 01-08-2019
Để giúp mọi người hiểu hơn về phun sơn tĩnh điện là gì? Và ứng dụng trong nội thất của nó như thế nào? Công ty Hùng Vân sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Phun sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện trong tiếng anh gọi là “Electro Static Power Coating Technology”. Công nghệ này đang được xem là một công nghệ hiện đại nhất hiện nay, được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi tiến sĩ Erwin. Qua nhiều lần thay đổi và cải tiến thì công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng được hoàn chỉnh về chất lượng, mẫu mã và độ bóng mịn của sơn.

Sơn tĩnh điện có 2 loại: sơn tĩnh điện khô (sơn bột) và sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi). Trong đó, sơn tĩnh điện khô được ứng dụng sơn các sản phẩm bằng kim loại (như: sắt, thép, nhôm, inox,…); còn sơn tĩnh điện ướt ứng dụng để sơn các sản phẩm kim loại, nhựa, gỗ,…

Từ đó ta có được định nghĩa về sắt sơn tĩnh điện: là sắt được sơn dạng bột, khi sơn sẽ được tích một điện tích dương (+) thông qua thiết bị được gọi là súng phun sơn tĩnh điện, bên cạnh đó sắt cũng tích một điện tích âm (-) để tự tạo ra hiệu ứng giữa bản thân nó và bột sơn.

Nội thất sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện

Ưu điểm của phun sơn tĩnh điện là gì?

Lý do từ đâu lại có thể khiến nhiều nhà sản xuất và người tiêu dùng sắt sơn tĩnh điện đến vậy? thậm chí nó đã trở thành kinh nghiệm nội thất được mọi người truyền tai nhau. Xét về mặt kinh tế thì 99% sơn bột được sử dụng hết (lượng dư có thể thu hồi và sử dụng cho lần sơn sau). Những sản phẩm như bàn ăn chân sắt có giá bán tương đối phải chăng so với thị trường.

Ngoài ra, khi sơn tĩnh điện không cần sử dụng đến sơn lót, làm sạch lại dễ dàng, tiết kiệm được thời gian và công sức hoàn thiện sản phẩm. Trên đây là một số ưu điểm nổi bật của sắt sơn tĩnh điện khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn, bên cạnh đó cũng còn rất nhiều ưu điểm khác như: tính thẩm mỹ cao, hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường,…

Chân ghế sắt ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện

Chân ghế sắt ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện

Ứng dụng của phun sơn tĩnh điện trong thiết kế đồ nội thất gỗ

Hiện nay, bất kể đi đến nơi đâu bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh sắt sơn tĩnh điện ở bàn ăn, bàn trà, ghế ngồi…vì chất liệu này được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi.

Nhắc đến đồi nội thất không thể bỏ qua những dòng sản phẩm được kết hợp giữa gỗ và chân sắt sơn tĩnh điện. Sự thanh mảnh của chân sắt kết hợp với bề mặt gỗ sẽ mang đến một không gian nội thất trang nhã và thoáng đãng hơn rất nhiều. Một điểm nổi trội hơn nữa chính là chân sắt rất đa dạng về kiểu dáng như: chân sắt hộp, chân sắt hairpin, ống sắt trụ tròn,…

Ngoài những mẫu bàn ghế chân sắt bán sẵn trên thị trường thì cùng với phong trào DIY (Do It Yourself), có rất nhiều sản phẩm từ chân sắt được tạo nên với sự sáng tạo của con người.

Hy vọng những kiến thức cơ bản này có thể giúp ích cho bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Hùng Vân chuyên cung cấp các loại bi nghiền: bi sứ (ceramic), bi thủy tinh, bi zirconox trên toàn quốc. Cũng như phân phối nhập khẩu máy nghiềnmáy khuấymáy chưng cất dung môi,… sản xuất công nghiệp. Đồng thời nhập khẩu các máy móc thiết bị phòng thí nghiệm. Chúng tôi còn tư vấn thiết kế lắp đặt dây chuyền đóng gói, dây chuyền phun sơn tĩnh điện.

Quý khách cần thông tin chi tiết và tư vấn thêm vui lòng liên hệ – Hotline (miễn phí): +84 903344140

Liên hệ công ty Hùng Vân

 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mr Hùng (Hubert)
Mr Hùng (Hubert)

Chuyên viên tư vấn

hubert@youretch

Ms Sasha Mai
Ms Sasha Mai

Chuyên viên tư vấn

sasha@yourtech.vn

Video

Tư vấn trực tuyến
x

Vui lòng đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!